top of page
ค้นหา

ข้อดีของสเตนเลส ละการนำมาใช้กับวัสดุตกแต่งบ้าน

สเตนเลส คือโลหะผสมที่ถูกนำมาใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมเครื่องใช้ในครัวเรือน อุตสาหกรรมชิ้นส่วนรถยนต์ อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ รวมถึงอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และงานตกแต่งบ้าน เพราะคุณสมบัติที่มีความพิเศษ สเตนเลสจึงถูกนำมาผลิตเป็นวัสดุตกแต่งบ้านหลายอย่าง เช่น ประตู หน้าต่าง งานคิ้ว กรุยเชิง จมูกบันได ฉากสเตนเลส ส่วนข้อดีของสเตนเลสจะมีอะไรบ้างเราสรุปมาให้แล้วเพื่อให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

1.ความทนทาน

ข้อดีของสเตนเลส ข้อแรกแรกที่โดดเด่นที่สุด ก็คือเรื่องความทนทาน โดยสเตนเลสมีความทนทานต่อการกัดกร่อนที่ดีมาก ไม่ก่อให้เกิดสนิม หมดความกังวลเมื่อต้องใช้งานที่ต้องสัมผัสความชื้นหรือเจอน้ำเป็นประจำ สามารถทนสภาพอากาศที่แปรปรวนได้เป็นอย่างดี แม้จะอยู่ในอุณหภูมิต่ำหรืออุณหภูมิสูง ก็ไม่เกิดการเปลี่ยนรูปหรือหลอมเหลว มีความทนทานต่อสารเคมี ไม่กรอบ ไม่แตกง่าย สีมีความคงทนไม่ซีดจาง สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ทั้งภายในและภายนอก


2.ความสวยงาม

ความสวยงามคือเรื่องสำคัญของงานตกแต่ง ซึ่งต้องบอกว่าข้อดีของสเตนเลสนอกจากจะแข็งแรง ทนทานแล้ว ยังสามารถสร้างความสวยงามให้บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นวัสดุที่สามารถขึ้นรูปง่าย จะตัดเข้ามุมหรือนำมาตกแต่งรูปแบบไหนก็ทำได้เนียนตา ผลิตภัณฑ์ก็ถูกออกแบบให้มีหลายสีเพื่อให้เหมาะกับการเลือกใช้งาน ช่วยให้ตกแต่งได้หลายสไตล์ ผิววัสดุที่มีความมันเงาก็ทำให้ได้งานที่มีความหรูหรามากขึ้นด้วย


3. ความปลอดภัย

สเตนเลสมีความเป็นกลาง ไม่ดูดซึมสารและรสต่างๆเข้าไป มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง ทำให้นิยมนำไปใช้ในงานโรงพยาบาล หรืองานเครื่องครัวสเตนเลส โดยเฉพาะการนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งบ้าน เพราะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยาก มีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำเมื่อเทียบกับระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจในความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี


4.การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นข้อดีของสเตนเลสอีกอย่างที่หลายคนให้ความสำคัญและร่วมมือกันแก้ไข เพราะปัญหาขยะนับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตของทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การใช้ซ้ำหรือการนำกลับมาใช้ใหม่จึงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเรื่องขยะได้เป็นอย่างดี ซึ่งสเตนเลสเป็นวัสดุที่มีศักยภาพในการนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่ง


ผ่านไปแล้วกับ 4 ข้อดีของสเตนเลส วัสดุที่กำลังเป็นที่นิยมในงานตกแต่งบ้าน ด้วยคุณสมบัติต่างๆไม่ว่าจะเป็นความทนทาน ความสวยงาม ความปลอดภัยกับผู้ใช้งาน หรือแม้แต่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็เป็นเรื่องที่คนทั่วโลกต่างตะหนักและให้ความสำคัญ สเตนเลส จึงเป็นวัสดุที่เหมาะกับงานตกแต่งบ้านเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งที่นภวัส โปรดักส์ เราใช้สเตนเลสเกรด 304 ที่ได้การรับรองจากศูนย์เทคโนโลยีโลหะ มั่นใจได้ในมาตรฐาน สำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาได้ เรามีทีมงานมืออาชีพที่จะคอยตอบข้อสงสัยและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด


สนใจรายละเอียดติดต่อ

Hot Line : 088-227-9258

Line@ : @napavasproduct

Fanpage : Napavas Product : นภวัส โปรดักส์

Website : www.napavas.com


Comments


bottom of page